Cập nhật 01:55 PM, Thứ sáu Ngày 29, Tháng 11, 2013

A+ A A- Kiểu đọc sách

Sinh viên Đại học RMIT thiết kế scooter làm bằng cây tre

Sinh viên Đại học RMIT thiết kế scooter làm bằng cây tre

Ngoài ra, mẫu scooter độc đáo của cậu sinh viên năm thứ 3 tại trường Đại học RMIT còn chạy bằng động cơ khí nén.

Darby Bicheno hiện là sinh viên năm thứ 3 của khoa Thiết kế Công nghiệp tại trường Đại học RMIT ở Melbourne, Úc. Mới đây, Darby đã gây bất ngờ khi giới thiệu một dự án thiết kế đầy thú vị mang tên EcoMoto 2013.

Sinh viên Đại học RMIT thiết kế scooter làm bằng cây tre 1

Về cơ bản, EcoMoto 2013 là một bản thiết kế dưới dạng 3D, phác họa hình ảnh một mẫu scooter thân thiện với môi trường hoàn toàn mới. Điểm nhấn đặc biệt của mẫu scooter do Darby thiết kế chính là phần vật liệu chế tạo. Theo đó, mẫu scooter phần lớn được chế tạo từ thân cây tre.

Sinh viên Đại học RMIT thiết kế scooter làm bằng cây tre 2

Ngoài ra, mẫu scooter độc đáo của Darby còn chạy bằng động cơ khí nén. Nếu được đưa vào sản xuất, mẫu scooter của Darby có thể trở thành xe hai bánh thân thiện với môi trường nhất thế giới.

Mẫu scooter của Darby được thiết kế trong suốt một học kỳ. Xe được dựng quanh một động cơ xoay chạy bằng khí nén có thực trên thị trường. Đây là loại động cơ do ông Angelo Di Pietro phát triển và hãng Engine Air Australia sản xuất.

Sinh viên Đại học RMIT thiết kế scooter làm bằng cây tre 3

Nằm trong lớp thân vỏ được làm từ cây tre là bộ khung bằng thép với thiế kế tối giản. Tuy chỉ là bản thiết kế trên máy tính nhưng mẫu scooter của Darby vẫn rất đầy đủ về mặt chức năng cũng như trang thiết bị tiện nghi.

Cụ thể, xe được trang bị bình nhiên liệu nằm bên dưới yên, cụm đèn pha và đèn hậu dạng LED cùng đèn xi-nhan như những chiếc scooter thông thường. Tạm thời, vẫn chưa biết mẫu scooter của Darby có được sản xuất thành phẩm hay không. Nếu có, mẫu scooter bằng tre của cậu sinh viên trường Đại học RMIT chắc chắn sẽ trở thành phương tiện di chuyển lý tưởng trong thành phố.

Thăm dò ý kiến

Chọn xe bạn yêu thích nhất

Lamborghini Gallardo

Lamborghini Gallardo

Lamborghini Gallardo

Bài viết và góp ý xin gửi về bandocviet@autopro.com.vn hoặc 0964.728.389. Trân trọng!
Video:
Cho thuê xe | Cho thuê xe 45 chỗ | Cho thuê xe 35 chỗ | Cho thuê xe 29 chỗ | Cho thuê xe 16 chỗ | Công ty cho thuê xe | Dịch vụ cho thuê xe