Cập nhật 10:37 AM, Thứ bảy Ngày 14, Tháng 12, 2013

A+ A A- Kiểu đọc sách

Honda CG125 được lực lượng khủng bố Taliban ưa chuộng

Honda CG125 được lực lượng khủng bố Taliban ưa chuộng

Taliban đã hết lời ca ngợi mẫu CG125 của Honda và đặt cho chiếc xe danh hiệu là "Chiến mã của Chiến tranh".

Các nhà sản xuất ô tô xe máy thường rất hài lòng khi có những bài review tích cực về những sản phẩm của họ. Tuy nhiên có một ngoại lệ, hãng xe đến từ Nhật Bản Honda tỏ ra bất ngờ và có phần lo lắng khi biết về một bài review tích cực về mẫu xe máy 125cc của hãng được đăng tải trên tạp chí Azan của tổ chức khủng bố Taliban.

Azan là một tạp chí tiếng Anh của những người theo đạo Hồi, nội dung chủ yếu của tạp chí này là tuyên truyền nhằm gây ấn tượng với những người theo đạo Hồi ở phương Tây. Mới đây, tạp chí với đầy lời lẽ kích động và cực đoan này đã dành hẳn một trang lớn để ca tụng mẫu xe máy 125cc của Honda và gọi mẫu xe này là “Chiến mã của Chiến Tranh”.

Honda CG125 được lực lượng khủng bố Taliban ưa chuộng 1

Trong hình là hai người đàn ông đội khăn keffiyeh, mang theo súng tiểu liên AK-47 cùng với súng phóng lựu chống tăng RPG-7 đang ngồi trên chiếc CG125 của Honda. Xung quanh là các mô tả về những nét nổi bật của chiếc xe nhưng song chắn động cơ có thể dùng để treo túi, chăn len có thể dùng để chứa đạn và còn có chức năng lót xuống yên xe để ngồi êm hơn. Các tay khủng bố của Taliban còn độ thêm máy nghe nhạc MP3 gắn ở tay lái bên trái của xe để người lái có thể thư giãn nghe nhạc trong những chuyến đi dài.

Ở góc dưới bên phải của bài review này là hộp thoại “Bạn có biết?”. Bên dưới là đoạn văn có khá nhiều lỗi chính tả với nội dung như sau:

“Lạy Thánh Allah, người đã khiến đội quân Thập Tự Chinh phải bỏ chạy sau khi bị đánh bại bởi những chiến binh Hồi giáo thua kém về tiềm lực quân sự. Chúng ta, những chiến binh Hồi giáo đã giành chiến thắng với những chiếc HONDA 125 có giá 700 USD.”

Cũng không có gì bất ngờ khi Taliban lựa chọn mẫu CG125 bởi đây là mẫu xe có giá khá rẻ và được sản xuất từ năm 1975 cho các đất nước đang phát triển. Lựa chọn này của lực lượng khủng bố Taliban hẳn đã khiến bộ phận PR của Honda cảm thấy sợ hãi bởi một trong những sản phẩm của công ty đang được sử dụng cho mục đích khủng bố.

Thăm dò ý kiến

Chọn xe bạn yêu thích nhất

Lamborghini Gallardo

Lamborghini Gallardo

Lamborghini Gallardo

Bài viết và góp ý xin gửi về bandocviet@autopro.com.vn hoặc 0964.728.389. Trân trọng!
Cho thuê xe | Cho thuê xe 45 chỗ | Cho thuê xe 35 chỗ | Cho thuê xe 29 chỗ | Cho thuê xe 16 chỗ | Công ty cho thuê xe | Dịch vụ cho thuê xe