Cập nhật 11:54 AM, Thứ năm Ngày 12, Tháng 12, 2013

A+ A A- Kiểu đọc sách

Thiếu nữ bỏ nhà đi để ngăn bố mẹ mua xe Honda

Thiếu nữ bỏ nhà đi để ngăn bố mẹ mua xe Honda

Cô gái sợ bị bạn bè lôi ra làm trò cười nếu họ biết gia đình mình vừa mua một chiếc xe Nhật Bản.

Từ cuối năm 2012, các hãng xe Nhật Bản đã gặp khó khăn tại thị trường Trung Quốc vì những cuộc biểu tình. Nhiều hãng xe lớn của Nhật Bản như Toyota, Honda và Nissan đều bị sụt giảm doanh số nghiêm trọng trong tháng 9/2012 do những bất đồng về chính trị liên quan đến tranh chấp lãnh thổ giữa hai nước dẫn đến các cuộc biểu tình tại Trung Quốc.

Bên cạnh các cuộc biểu tình, tâm lý bài xích hàng Nhật tại Trung Quốc cũng tăng cao. Sau đó, tình hình đã dần ổn định trở lại. Tuy nhiên, vẫn có những người "kỳ thị" dòng xe Nhật Bản, điển hình như một cô gái 14 tuổi tại Trung Quốc. 

Theo trang tin Xinhua của Trung Quốc, một cô gái 14 tuổi đã quyết định bỏ nhà ra đi để phản đối việc bố mẹ quyết định mua một chiếc xe ôtô mới. Đọc đến đây, nhiều người sẽ nghĩ cô gái không thích màu hoặc kiểu dáng xe. Trên thực tế, lý do nằm ở nhãn hiệu sản xuất chiếc xe mà bố mẹ cô gái định mua, đó là Honda.

Trang tin Xinhua cho biết, cô gái sợ bị bạn bè lôi ra làm trò cười nếu họ biết gia đình mình vừa mua một chiếc xe Nhật Bản. Cô khăng khăng thuyết phục bố mẹ hãy mua một chiếc xe Trung Quốc để ủng hộ nền kinh tế nước nhà.

Theo cô gái 14 tuổi, mua xe Nhật Bản sẽ "giúp kẻ thù móc tiền từ túi người dân Trung Quốc". Để thể hiện thái độ nghiêm túc của mình, cô gái đã bỏ nhà đi và đến sống với bạn. Cô gái từ chối trở về nhà cho đến khi bố mẹ từ bỏ ý định mua xe Honda. 

Sau 3 ngày, bố mẹ cô đã đồng ý không mua xe Nhật Bản nữa. Lúc đó, cô gái mới quay về nhà sống với bố mẹ.

Thông tin trên đã nhận những phản ứng trái chiều từ phía dư luận. Tuy nhiên, phần lớn đều đồng ý với cô gái và kêu gọi tẩy chay hàng hóa Nhật Bản. Họ khẳng định người dân Trung Quốc phải góp sức ủng hộ các công ty trong nước.

Thăm dò ý kiến

Chọn xe bạn yêu thích nhất

Lamborghini Gallardo

Lamborghini Gallardo

Lamborghini Gallardo

Bài viết và góp ý xin gửi về bandocviet@autopro.com.vn hoặc 0964.728.389. Trân trọng!
Video:
Cho thuê xe | Cho thuê xe 45 chỗ | Cho thuê xe 35 chỗ | Cho thuê xe 29 chỗ | Cho thuê xe 16 chỗ | Công ty cho thuê xe | Dịch vụ cho thuê xe