Cập nhật 11:35 AM, Thứ năm Ngày 5, Tháng 12, 2013

A+ A A- Kiểu đọc sách

Chọn màu cho xe: Nam thích đỏ, nữ thích bạc

Chọn màu cho xe: Nam thích đỏ, nữ thích bạc

Nam giới có xu hướng chọn các màu như đỏ và cam vì những màu này thường được sử dụng trên các loại xe thể thao và hai cửa.

Mới đây trang mạng iseeCars.com vừa công bố một khảo sát cho thấy sự khác nhau về cách lựa chọn xe màu xe giữa nam giới và nữ giới. iSeeCars bắt đầu thực hiện khảo sát này từ năm ngoái với hơn 30 triệu chiếc xe cũ và hàng trăm nghìn người truy cập và tra cứu thông tin về xe trên trang mạng này.

Theo khảo sát này, nam giới có xu hướng chọn xe màu đỏ nhiều hơn nữ giới 12,3%, màu cam là 11,8% và màu đen là 9,6%. Ngược lại, nữ giới có xu hướng chọn xe màu bạc nhiều hơn nam giới 9,2%, màu nâu là 9,15 và màu vàng là 7,3%.

Chọn màu cho xe: Nam thích đỏ, nữ thích bạc 1
Các màu xe được nam giới chuộng hơn nữ giới

Chọn màu cho xe: Nam thích đỏ, nữ thích bạc 2
Các màu xe nữ giới chuộng hơn nam giới

Trong số các màu được nam giới ưa chuộng, màu đỏ và màu đen là hai màu phổ biến nhất ở các mẫu xe thể thao và màu trắng là màu phổ biến nhất ở các mẫu bán tải. Trong số các màu được nam giới thích thì màu cam chỉ có ở 0,4% trong số 30 triệu chiếc xe trong khảo sát và chủ yếu có ở xe thể thao và hai cửa.

Màu bạc được phái nữ ưa chuộng chủ yếu có ở những chiếc minivan, sedan và wagon. Màu nâu, vàng và be không phổ biến lắm với chỉ 4% trong số 30 triệu xe có màu này, tuy nhiên những màu này lại chủ yếu được sử dụng nhiều ở minivan và SUV.

Trong số những màu xe trong khảo sát thì màu đen, màu trắng và màu nâu lần lượt là 3 màu xe có giá trung bình cao nhất với mức giá lần lượt là 21.719 USD, 20.026 USD và 20.019 USD. Những màu xe có giá trung bình thấp nhất lần lượt là màu xanh (13.195 USD), màu be (14.472 USD) và màu vàng (14.953 USD). Theo đó những màu xe mà nam giới ưa chuộng có giá cao hơn màu xe nữ giới ưa chuộng là 8%.

Từ đó có thể thấy rằng phụ nữ thực tế hơn với lựa chọn của mình. Hầu hết họ đều chọn những chiếc xe với giá cả phải chăng mà vẫn hoạt động tốt và đảm bảo an toàn. Mặt khác, nam giới có suy nghĩ khác về xe, họ thích những chiếc xe có tốc độ và khiến họ vui vẻ.

Ngoài ra khảo sát này cũng chỉ ra một số điều thú vị khác như:

Màu lam là màu được nữ giới ưa chuộng hơn nam giới, và loại xe có màu lam nhiều nhất là minivan.

Những chiếc xe có màu mà nữ giới ưa thích thường bán chậm hơn những chiếc xe có màu nam giới ưa thích. Có thể lý do là những màu như vàng, be, nâu ít phổ biến hơn.

Số lượng nam giới thích xe màu trắng cao hơn nữ giới 7%, xe màu xanh là 6,8% và xe màu xám là 3%.

Lượng nữ giới thích xe màu bé cao hơn nam giới 4,7%, màu lam là 3,6% và màu vàng là 3,2%
 

Thăm dò ý kiến

Chọn xe bạn yêu thích nhất

Lamborghini Gallardo

Lamborghini Gallardo

Lamborghini Gallardo

Bài viết và góp ý xin gửi về bandocviet@autopro.com.vn hoặc 0964.728.389. Trân trọng!
Cho thuê xe | Cho thuê xe 45 chỗ | Cho thuê xe 35 chỗ | Cho thuê xe 29 chỗ | Cho thuê xe 16 chỗ | Công ty cho thuê xe | Dịch vụ cho thuê xe