Cập nhật 04:01 PM, Thứ sáu Ngày 6, Tháng 12, 2013

A+ A A- Kiểu đọc sách

Toyota ứng dụng công nghệ sạc không dây lên xe điện của hãng

Toyota ứng dụng công nghệ sạc không dây lên xe điện của hãng

Toyota đã bắt tay cùng WiTricity nhằm phát triển và sớm đưa công nghệ sạc không dây vào sử dụng trên các mẫu xe của hãng vào năm 2016.

Toyota cho biết hãng này đang ngày càng tiến gần hơn với mục tiêu trang bị công nghệ sạc không dây cho các mẫu xe chạy điện.

Vừa qua hãng sản xuất xe hơi đến từ Nhật Bản đã ký hợp đồng với WiTricity, một công ty chuyên về truyền tải năng lượng không dây, nhằm mua lại sáng chế sạc không dây của công ty này. WiTricity được thành lập vào năm 2007 nhằm thương mại hóa hệ thống sạc điện không dây được phát triển bởi các nhà vật lý thuộc Viện công nghệ Massachusetts (MIT).

Thay vì phải nối dây sạc với các mẫu xe điện, giờ đây người lái xe chỉ cần đỗ xe trên một tấm đệm cộng hưởng từ trường được gắn trên mặt đất. Một tấm đệm cộng hưởng từ trường khác sẽ được gắn ở gầm xe.

Giám đốc điều hành của WiTricity Eric Giler cho biết hệ thống này rất hứa hẹn vì những tấm cộng hưởng này có thể được thiết kế rất nhỏ và có thể được đặt ở mọi nơi trên xe. Trong một cuộc phỏng vấn, ông Eric Giler cho hay: “hệ thống sạc không dây sẽ chủ yếu phục vụ cho nhu cầu của cá nhân, tuy nhiên nó hoàn toàn có thể được trang bị cho các bãi đỗ xe ở khắp mọi nơi.” Ông cũng cho biết các mẫu xe điện của năm 2016 sẽ là những chiếc xe đầu tiên được trang bị các thiết bị sạc không dây này.

Vào năm 2011, Toyota đã tăng cường đầu tư để đẩy nhanh tốc độ phát triển các thiết bị của WiTricity. WiTricity cho biết hãng sẽ cấp phép cho bên thứ ba để sản xuất hệ thống sạc không dây. Trước đó WiTricity cũng đã cấp phép sử dụng công nghệ này cho Delphi, Audi và Mitsubishi. Nhờ đó nâng số vốn của công ty lên 50 triệu USD. 

Ông Giler dự đoán rằng sau Toyota sẽ có thêm nhiều nhà sản xuất xe hơi khác nhảy vào thị trường xe điện và sử dụng công nghệ này.


Thăm dò ý kiến

Chọn xe bạn yêu thích nhất

Lamborghini Gallardo

Lamborghini Gallardo

Lamborghini Gallardo

Bài viết và góp ý xin gửi về bandocviet@autopro.com.vn hoặc 0964.728.389. Trân trọng!
Cho thuê xe | Cho thuê xe 45 chỗ | Cho thuê xe 35 chỗ | Cho thuê xe 29 chỗ | Cho thuê xe 16 chỗ | Công ty cho thuê xe | Dịch vụ cho thuê xe