Tăng cường phương tiện giao thông phục vụ SEA Games

Sở Giao thông thành phố Nay Pyi Taw đang lên kế hoạch cải thiện dịch vụ giao thông để phục vụ người dân Myanmar, các cổ động viên cũng như khách du lịch, khi các môn thể thao bắt đầu bước vào thi đấu.
Các địa điểm thi đấu ở cách quá xa nhau, trong khi số lượng xe taxi quá ít và không đáp ứng được yêu cầu đi lại của phóng viên và cả khách du lịch.

Một phần quan trọng của kế hoạch là sẽ điều 120 chiếc xe buýt chạy liên tuyến và mở rộng mạng lưới chạy quanh thành phố, xuyên qua các điểm mua sắm, siêu thị, các nhà thi đấu Wunna Theikdi, sân vận động Zayar Thiri, Myoma Market.

Thêm vào đó, 253 xe taxi được tăng cường túc trực quanh các điểm quan trọng như nhà ga Nay Pyi Taw, bến xe Bawgathiri, làng vận động viên, sân bay Nay Pyi Taw.

Ngoài ra, Sở Giao thông Nay Pyi Taw cũng lên kế hoạch cho thuê các phương tiện giao thông để đáp ứng tốt nhất nhu cầu đi lại của người dân cũng như du khách.

Theo ông Ko Latt, một lái xe buýt liên tuyến, mức phí cho thuê xe không được sở giao thông ấn định mà sẽ do các chủ phương tiện và khách thuê xe tự thỏa thuận.

Nếu khách thuê xe không muốn tự đổ xăng, giá thuê thông thường sẽ là 50.000 kyat (vào khoảng 50 USD) một ngày. Nếu khách thuê muốn tự đổ xăng, giá tiền sẽ vào khoảng 35.000 kyat một ngày.

Mức phí thuê xe giữa người dân Myanmar và khách nước ngoài sẽ ngang bằng nhau, và tất cả các chủ phương tiện sẽ phải áp dụng quy định này.

Bên cạnh đó, Sở Giao thông Nay Pyi Taw cũng quyết định tăng cường 66 xe buýt chạy tuyến Nay Pyi Taw tới Yango. Và 30 xe buýt khác cũng được tăng cường cho tuyến Nay Pyi Taw-Mandalay. /.
Các tin khác