Giả Việt Kiều, Thuê Xe Hơi Đi, Cầm Thế Lấy Tiền, Rồi Trốn

Giả Việt kiều, lừa đảo, chiếm đoạt hàng loạt xe hơi... Thuê xe, đưa đi cầm đồ, rồi nhận tiền xong là biến dạng. Báo An Ninh Thủ Đô cho biết.
Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đã có kết luận điều tra về băng nhóm lừa đảo xe hơi liên tỉnh.

Một nhóm 7 người, cư ngụ hầu hết ở Quảng Ngãi, Bình Định, Gia Lai lứa tuổi 20s-30s đã lừa gạt bằng cách:

'Trong thời gian ngắn, nhóm đối tượng này giả Việt kiều, sử dụng giấy tờ tuỳ thân đến các dịch vụ thuê xe hơi ở tỉnh Quảng Ngãi và Bình Định ký hợp đồng thuê xe ngắn ngày nhằm chiếm đoạt các xe hơi. Sau đó bọn chúng lên các tỉnh Gia Lai, Kon Tum đưa vào các tiệm cầm đồ lừa thế chấp xe, lấy tiền.'

Bản tin an ninh nói rằng các đối tượng trình bày với các chủ tiệm cầm đồ hoặc người nhận thế chấp tài sản rằng, xe hơi mua lại của người thân trong gia đình, nhưng chưa kịp làm thủ tục sang tên đổi chủ, hiện đang mua lô gỗ mà bị thiếu tiền nên thế đỡ xe hơi này để vay tiền, khoảng 7 đến 10 ngày sau sẽ đến chuộc xe và trả lãi. Với màn kịch hoàn hảo, làm cho các chủ tiệm cầm đồ hoặc người nhận thế chấp tài sản tin thật và đồng ý nhận thế tài sản để bọn chúng lấy tiền chia nhau tiêu xài.

Bản tin cho biết, nhóm này đã thực hiện hàng loạt vụ lừa đảo ở nhiều tỉnh. Riêng tại Quảng Ngãi, nhóm đã đảo chiếm đoạt 5 xe hơi.

Báo ANTĐ cũng cảnh giác các cơ sở kinh doanh:

'Qua vụ việc trên, các dịch vụ cho thuê xe hơi tự lái cũng như các hiệu cầm đồ cần nâng cao cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo, lợi dụng sự cả tin lợi nhuận trước mắt bị kẻ gian lừa đảo chiếm đoạt tài sản.'
Các tin khác